Những bước thực hiện cổng hoa cưới tự làm nhanh chóng, đơn giản

Cổng hoa cưới tự làm

Trong ngày cưới – ngày trọng đại nhất của cuộc đời mỗi người, có lẽ ai cũng muốn tự tay chuẩn bị chu đáo mọi thứ. Đối với đám cưới, cổng hoa cưới chính là nơi đón tiếp khách mời, do đó, nó cũng vai trò quan trọng không kém sân khấu đám cưới, rạp cưới hay thậm chí là trang thiết bị âm thanh, ánh sáng. Vì vậy, có nhiều cô dâu lựa chọn tự tay thiết kế một chiếc cổng hoa cưới thật xinh đẹp và lộng lẫy. Nếu bạn còn đang phân vân, băn khoăn về cổng hoa cưới tự làm, hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây.

Ý nghĩa của cổng hoa cưới là gì? Lợi ích của cổng hoa cưới tự làm?

Cổng hoa cưới nói chung chính là nơi tiếp đón những quan khách, những người tham dự tiệc cưới của gia đình cũng như quan viên hai họ. Do đó, nó cần được trang trí một cách cẩn thận và chu đáo nhất.

Cổng hoa cưới tự làm

Ngoài ra, cổng hoa cưới tự làm còn thể hiện được sự trân trọng đối với quý quan khách tham dự. Không những vậy, đây còn là bộ mặt đại diện cho nhà trai/nhà gái mong ước đám cưới diễn ra hoàn hảo nhất.

Có rất nhiều lợi ích mà cổng hoa cưới tự làm mang lại, cụ thể:

  • Mang lại sự hài lòng tuyệt đối cho cô dâu, chú rể cùng gia đình hai bên
  • Tiết kiệm đáng kể về vấn đề thuê nhân viên, ekip thực hiện
  • Chủ động trong thời gian thực hiện cổng hoa cưới
  • Đảm bảo được tính thẩm mĩ
  • Chủ động trong việc cân đối ngân sách giữa khoản này với những khoản khác

Những bước thực hiện cổng hoa cưới tự làm

Để có thể tạo ra được một cổng hoa cưới ưng ý, các bạn nên tham khảo một số bước như sau:

Lên ý tưởng

Đây có lẽ là bước quan trọng nhất trong việc thiết kế một cổng hoa cưới. Các bạn có thể tham khảo trên các trang mạng xã hội như facebook, instagram, twitter,… để có được mẫu cổng hoa ưng ý. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý chọn cổng hoa cưới sao cho phù hợp với chủ đề của đám cưới, tránh tình trạng mất thẩm mỹ, không hài hòa tổng thể.

Chuẩn bị nguyên liệu, dụng cụ

Sau khi hoàn thành bước lên ý tưởng, các bạn sẽ phải lên danh sách chuẩn bị những nguyên vật liệu cần thiết cho cổng hoa cưới này. Tùy thuộc vào ngân sách của gia đình mà nguyên liệu sử dụng có thể đa dạng tùy ý hoặc ít hơn. Ví dụ như khung sắt, khung gỗ, hoa tươi, vải voan,… Ở bước này, nếu muốn có được sự chắc chắn không để thiếu hụt hay dư thừa vật liệu, bạn có thể tham khảo ý kiến của những người có kinh nghiệm lâu năm hoặc những chuyên gia trong lĩnh vực này.

Thực hiện

Khi có đủ nguyên vật liệu và dụng cụ cần thiết, bước cuối cùng chính là thực hiện trang trí cổng cưới theo đúng mẫu đã lựa chọn. Các bước thực hiện cổng hoa cưới theo thứ tự từ lớn đến bé, tập trung những chi tiết quan trọng trước, những chi tiết phụ theo sau.

Cổng hoa cưới tự làm

Quan sát thành phẩm và sửa đổi những chỗ chưa hài lòng

Khi hoàn tất khâu trang trí cổng cưới, các cặp đôi nên tập dượt trước để làm quen với cổng hoa, tránh bỡ ngỡ. Bên cạnh đó, các bạn cũng cần quan sát, kiểm tra tổng thể để phát hiện ra những chỗ thiếu, khuyết… và có thể bổ sung, chỉnh sửa kịp thời những chỗ chưa hoàn thiện.

Cần lưu ý gì trong suốt quá trình làm cổng hoa cưới?

Trong quá trình làm cổng hoa cưới, các bạn có thể cân nhắc một số những lưu ý sau đây:

Luôn có từ hai người trở lên để hỗ trợ

Việc có nhiều hơn hai người sẽ giúp cổng hoa được đảm bảo về tính đối xứng, cân bằng cũng như số lượng công việc sẽ được dàn trải và thực hiện nhanh hơn. Ngoài ra, sự hiện diện của các bạn nam cũng là điều cần thiết trong công tác đóng đinh, bắt ốc, khoan,…

Tham khảo các ý kiến chuyên gia

Đây là việc mà nhiều cặp đôi nên tiến hành trước khi quyết định tự tay thiết kế cổng hoa cưới. Cụ thể, họ sẽ cho bạn những lời khuyên đúng đắn nhất trong từng khâu thiết kế hoặc các mẫu mã này có phù hợp với bối cảnh, không gian bữa tiệc hay không.

Cổng hoa cưới tự làm

Cân nhắc trong việc chọn hoa, nguyên liệu

Việc chọn hoa nên được thực hiện càng sớm càng tốt để đảm bảo hoa còn tươi, không bị dập, héo. Không nên lựa chọn những loại hoa kiêng kỵ, không dùng cho ngày cưới như cúc vạn thọ, cúc vàng, cúc trắng,… Cổng hoa cưới và hoa tươi nên được cắm trước 01 ngày diễn ra lễ cưới. Tương tự, những nguyên vật liệu cũng nên được lên kế hoạch mua sắm càng sớm càng tốt, đề phòng trường hợp hết hàng hay phải mất thời gian chờ đợi.

Kết luận

Chỉ với 04 bước đơn giản từ Cẩm Ni Studio mà các bạn đã có thể tự tay thiết kế cho mình một chiếc cổng hoa cưới thật tuyệt vời nhưng không thiếu đi phần lịch sự, trang trọng. Hy vọng các bạn có thể tạo ra một chiếc cổng hoa cưới tự làm đúng với ý muốn của bản thân. Chúc các bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

032.8811.678